KHAI GIÁ THẤP MUA BÁN BDS – NGƯỜI MUA LÃNH ĐỦ


Trước có 1 anh ngồi tranh cãi kịch liệt với Sơn về việc khai báo giá trên hợp đồng chuyển nhượng. Đa số muốn khai thấp để né thuế. Nhưng nói thật nếu bây giờ mà chơi kiểu đó với tài sản giá trị lớn và tiền thuế né hơn 100 triệu mà vướng phải miếng đất như trong ảnh thì có nguy cơ như sau :

Một là bên mua phải mất tiền do số tiền sai với ghi trên hợp đồng chuyển nhượng. Nếu giao dịch đã lâu thì nội đi kiếm lại văn bản giấy tờ chứng minh cũng đủ mệt. Không chứng minh được thì cứ theo hợp đồng chuyển nhượng mà hoàn trả. Mua 5 tỷ thực tế mà ghi 1 tỷ thì hoàn trả 1 tỷ.

Hai là sau khi chứng minh được tiền đưa cho bên bán thực tế mà quy ra tiền đóng thuế hơn 100 triệu thì lại quy vào tội trốn thuế. Lúc này chúng ta sẽ chịu thêm tiền phạt hoặc phải chấp nhận án tù.

Trong trường hợp hợp đồng chuyển nhượng ghi bên mua chịu hết thuế là ăn cám ngay. Nếu vẫn ghi bên bán chịu thuế nhu nhập thì bên bán sẽ chịu tội trốn thuế. Mà các giao dịch xưa đều là buông sổ.

Cho nên cứ tưởng cầm cái sổ là xong thì coi chừng sai lầm nhé. Còn bạn nào hỏi Sơn vậy làm sao né được những vụ này thì Sơn chỉ có thể trả lời : “Sống thật tốt tích nhiều phước đức biết cho đi là đủ”

Nguồn : Thế Giới Tương Lai


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *